Trang chủ Bản tin nhà trường GALA CHÀO XUÂN VÀ TẶNG QUÀ TẾT KỶ HỢI 2019

GALA CHÀO XUÂN VÀ TẶNG QUÀ TẾT KỶ HỢI 2019

42
0
Chia sẻ

          Ngày 28 tháng 01 năm 2019, trường THPT Lục Ngạn số 2 tổ chức chương trình “Gala chào xuân và tặng quà Tết Kỷ Hợi 2019”. Chương trình là dịp để các em học sinh được vui chơi, học hỏi và ghi nhớ những phong tục của ngày Tết cổ truyền dân tộc.

        Chương trình bao gồm rất nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa. Tới tham gia chương trình có rất nhiều các đại biểu của huyện đoàn Lục Ngạn, hội chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn, hội bảo trợ người tàn tật- trẻ mồ côi huyện Lục Ngạn, ban đại diện cha mẹ học sinh, đài truyền hình Lục Ngạn, các đơn vị kết nghĩa, các thầy cô giáo, cựu học sinh và toàn thể học sinh nhà trường. Trong buổi lễ mít tinh cô Quách Thị Ngọc Thơ đại diện cho Hội chữ thập đỏ nhà trường đã đọc báo cáo của Chi hội CTĐ về công tác tặng quà Tết trong những năm gần đây và năm 2019.

         Tại buổi lễ cũng đã tổ chức trao chăn ấm, quà tết, trao học bổng và tiền nuôi dưỡng cho học sinh.

        Đây là chương trình rất ý nghĩa đối với các em học sinh, giúp các em biết cảm thông, chia sẻ và có tinh thần vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

       Sau buổi lễ mít tinh, các em học sinh được thỏa sức hòa mình vào các hoạt động khác như làm bánh chưng, bánh dày…

        Các em rất hào hứng thử sức mình trong các công việc chuẩn bị để làm bánh, luộc bánh, nấu xôi, giã bánh, nặn bánh… Nhiều em học sinh rất khéo léo trong khi gói bánh. Với sự cố gắng và khéo léo của bản thân, các  em đã có những thành quả là những chiếc bánh rất đẹp và rất ngon.

          Bên cạnh hoạt động làm bánh chưng bánh dày, các em còn được trổ tài qua việc bày mâm ngũ quả. Những mâm ngũ quả ngập tràn màu sắc, ngập tràn hoa trái được bàn tay khéo léo của các em học sinh tạo nên.

          Bên cạnh đó, các em học sinh còn thể hiện sự nhanh nhẹn, thông minh khi bày bán gian hàng chợ xuân. Tại đây, có rất nhiều mặt hàng phong phú như bánh kẹo, hoa quả, đồ uống, đồ handmade, mứt, rau củ… Gian hàng của các em nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các đại biểu, các thầy cô, phụ huynh cũng như là các bạn học sinh.

         Trong chương trình còn có những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và tài năng của các bạn học sinh.

         Kèm theo các  tiết mục văn nghệ, Đoàn trường cũng tổ chức rất nhiều trò chơi bổ ích và vui nhộn, đem lại tiếng cười cho tất cả mọi người như đua thuyền cạn, bánh xe đồng đội, ăn táo, chuyền nước…

         Chương trình diễn ra thành công trong sự vui mừng và phấn khởi của cả thầy cô và học sinh. Thông qua chương trình này các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động lý thú và bổ ích, tạo không khí vui vẻ đón chờ một năm mới với nhiều niềm vui mới, nhiều thành công mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here