Trang chủ Bản tin nhà trường Chuỗi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS...

Chuỗi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) của trường THPT Lục Ngạn số 2

103
0
Chia sẻ

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới Kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), cùng với nhiều các hoạt động thiết thực và bổ ích trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm, chiều ngày 2 tháng 3 năm 2018 Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 2 được sự nhất trí và ủng hộ của Chi Bộ, BGH nhà trường đã tổ chức Hội thi“Khi tôi 18”.
Thông qua hội thi góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên vị thành niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.

Ảnh: Ngày hội Khi tôi 18
Tham dự Hội thi có thầy Phạm Hồng Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Nam – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.
Đến với hội thi không thể thiếu là thành phần tham gia hội thi, đó là các đoàn viên học sinh lớp 10,11,12 của trường. Mỗi khối thành lập một đội dự thi mang tên Khát Vọng, Ước Mơ và Đại Dương. Ban Giám khảo và Ban cố vấn là các thầy cô giáo trong nhà trường.
Chương trình Hội thi “Khi tôi 18” gồm 3 phần thi:
Phần 1: “Tôi tuổi 18” Trong phần thi này các đội giới thiệu một cách sáng tạo về đội dự thi và quyết tâm của mình.

Ảnh: Phần thi “Tôi tuổi 18 của đội Khát Vọng”

Ảnh: Phần thi “Tôi tuổi 18 của đội Ước mơ”

Ảnh: Phần thi “Tôi tuổi 18 của đội Đại Dương”
Phần 2: “Tri thức tuổi 18”: Các đội thể hiện hiểu biết của tuổi “teen” về những kiến thức cơ bản cần biết khi đến tuổi 18 với đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của một người công dân thông qua trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức, hiểu biết của các đội dự thi.

Ảnh: Phần thi “Tri thức tuổi 18”
Phần 3: “Thông điệp tuổi 18”: Các đội chơi đưa ra thông điệp đầy ý nghĩa mang tính chất giáo dục đạo đức, lối sống cho cho các thế hệ với hình thức sân khấu hóa, đồng thời thể hiện được tài năng, năng khiếu của mình.

Ảnh: Phần thi “Thông điệp tuổi 18 của đội Khát Vọng”

Ảnh: Phần thi “Thông điệp tuổi 18 của đội Ước Mơ”

Ảnh: Phần thi “Thông điệp tuổi 18 của đội Đại Dương”

Ảnh: Trò chơi dành cho khán giả
Kết quả cuối cùng của Hội thi như sau:
Nhất: đội Đại Dương (Khối 12), giải Nhì đội Khát Vọng (khối 10), giải Ba là đội Ước Mơ (khối 11)

Ảnh: Trao thưởng cho các đội thi
Hội thi thực sự trở thành sân chơi bổ ích để ĐVTN được phát huy sở trường, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hoá trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here