Trang chủ Bản tin nhà trường Hội Chữ thập đỏ trường THPT Lục Ngạn số 2 tổ...

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Lục Ngạn số 2 tổ chức thành công chương trình”Hiến máu nhân đạo”

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang và Chi ủy – Ban giám hiệu Trường THPT Lục Ngạn số 2, các Chi ủy trực thuộc các xã lân cận trên địa bàn huyện Lục Ngạn  về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; căn cứ đề nghị của Bệnh viện Huyết học  truyền máu Trung Ương về việc bổ sung nguồn máu thiếu hụt nhằm phục vụ công tác điều trị;  phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Trường THPT Lục Ngạn số 2 và các Đoàn viên thanh niên thuộc các xã đóng trên địa bàn, ngày 19/5/2015  tại Trường THPT Lục Ngạn số 2,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ  trường THPT Lục Ngạn số 2  phối hợp cùng với Trung tâm Huyết học và truyền máu thuộc bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung Ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Chương trình hiến máu nhân đạo đã thu hút gần gần 200 đoàn viên thanh niên  tham gia. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các cán bộ y tế thuộc Bv Huyết học và truyền máu Trung Ương  tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng (bằng tiền mặt), hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Kết quả, đến 12h00 ngày 19/5/2015 đã thu được 132 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ Trường THPT Lục Ngạn số 2 cũng như các đồng chí đoàn viên thanh niên thuộc khối Ủy ban thuộc địa bàn lân cận dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Các hình ảnh về công tác hiến máu nhân đạo:

Đăng kí , ghi phiếu  hiến máu nhân đạo và tư  vấn  sức khỏe

Ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ thu hút các bạn thanh niên

Một cán bộ xã tham gia hiến máu nhân đạo

Chăm sóc và theo dõi  sức khỏe khi truyền máu

Những nụ cười đẹp của thanh niên tiêu biểu trường THPT Lục Ngạn số 2

khi tham gia hiến máu tình nguyện