Trang chủ Bản tin nhà trường Một thân phận vạn tấm lòng

Một thân phận vạn tấm lòng

72
0
Chia sẻ

“ Ước mơ lớn nhất của em bây giờ là được tiếp tục đi học và sau này trở thành bác sĩ giỏi đi chữa bệnh cho mọi người” – Ước mơ nhỏ bé, giản đơn và đầy tình thương tưởng chừng như ai cũng có thể thực hiện được thì giờ đây lại quá xa vời đối với Hà, cô học trò mắc bệnh hiểm nghèo.

Từ trục đường quốc lộ 31, chúng tôi men theo con đường đất đỏ, nhỏ hẹp cứ tiến vào sâu, sâu mãi, hiện ra trước mắt là ngôi nhà nhỏ đơn sơ, trống trước, hụt sau, nằm lọt thỏm giữa vườn vải, tài sản trong nhà không có gì là giá trị. Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Ngọc Hà – trú tại thôn Nguộn Trong – Hồng Giang – Lục Ngạn- Bắc Giang. Hiện em Hà đang là học sinh lớp 10A2 trường THPT Lục Ngạn số 2. Gia đình chỉ có 3 mẹ con , Hà là con lớn, mẹ em là giáo viên tiểu học một mình nuôi hai con ăn học. Nguồn thu nhập chính của gia đình là đồng lương ít ỏi của mẹ.

Từ nhỏ em đã ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bản thân Hà luôn cố gắng học tập tốt. Giọt nước mắt lăn dài trên má, chị Bùi Thị Hồng – mẹ Hà kể lại với chúng tôi “ ngoài thời gian đi học ở trường, khi về cháu lại tranh thủ giúp mẹ làm việc nhà bởi nó thương mẹ, thương em lắm”. Và như để đền đáp công sức của em, 9 năm liền Hà đều là học sinh tiên tiến, đặc biệt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 trường THPT Lục Ngạn số 2, em đã đỗ với điểm số rất cao và được tuyển vào lớp chọn tự nhiên duy nhất của trường.

Những ngày vui dưới mái trường Lục Ngạn số 2 chưa được bao lâu thì cách đây một tháng  gia đình đưa em đi khám và được Bác sỹ cho biết em đã mắc căn bệnh hiểm nghèo.  Hiện giờ em đang phải nghỉ học ở nhà để chống trọi lại với căn bạo bệnh.

Dù đã cố gắng ngăn dòng nước mắt khi nói chuyện với chúng tôi tiếng mẹ Hà vẫn nghẹn ngào “Mới đầu cháu chỉ thấy trong người mệt mỏi, đi khám cứ nghĩ là bệnh bình thường nhưng tình trạng mãi không tiến triển. Cho cháu ra Hà Nội khám thì nhận được kết quả đau lòng này. Hiện em đã xạ trị lần thứ nhất tại Khoa huyết học Bệnh viện Bạch Mai, theo phác đồ điều trị thì em phải mất 8 lần xạ trị, đến 30/11/2014 sẽ đưa Hà ra Hà Nội xạ trị lần thứ 2”.

Trước hoàn cảnh đó, Chi hội Chữ Thập Đỏ trường THPT Lục Ngạn số 2 phối hợp với đoàn thanh niên,  phát động phong trào ủng hộ trong toàn trường.

 

Đại diện học sinh các lớp tham gia quyên góp ủng hộ bạn Hà

Với hy vọng thắp sáng niềm tin, tiếp thêm nghị lực, thầy trò trường THPT Lục Ngạn số 2 cùng hội phụ huynh học sinh đã ủng hộ được tổng số tiền là: 14.500.000 đ. Ngày 26/11/2014, thầy giáo: Nguyễn Văn Trung-Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng – Hội trưởng Hội chữ thập đỏ nhà trường cùng  đại diện các tổ chức đoàn thể đã đến thăm, động viên em Hà cùng gia đình.

Thầy giáo: Nguyễn Văn Trung– Phó bí thư chi bộ- PHT- Hội trưởng Hội CTĐ nhà trường thăm gia đình và trao tiền ủng hộ

 

Số tiền  không lớn nhưng đã phần nào tiếp thêm nghị lực cho cô học trò hiếu học. Dù mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng Hà vẫn nở nụ cười lạc quan, nuôi hi vọng một ngày sẽ khỏi bệnh, lại cùng các bạn cắp sách đến trường và tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Vẫn biết rằng ước muốn của em giản dị và đầy tình yêu thương, nhưng có thành hiện thực hay không là một điều còn quá khó khăn khi lúc này em còn quá nhỏ, con đường học tập của em còn dài, lại phải chống trọi với căn bệnh hiểm nghèo. Còn chúng tôi chỉ biết chúc cho ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

                                                 

Tác giả bài viết: Thân Thị Phương Hà

Giáo viên trường THPT Lục Ngạn số 2- Lục Ngạn- Bắc Giang

ĐT:01685.819.882

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here