Trang chủ Bản tin nhà trường TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 2 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO...

TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 2 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ 28 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

119
0
Chia sẻ

         Hàng năm cứ đến ngày 22/12, cả nước lại tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, tôn vinh những người lính đã chiến đấu, gìn giữ  cho độc lập, tự do của Tổ Quốc. Hòa trong không khí ấy, Trường THPT Lục Ngạn số 2 đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm  chào mừng 73 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12/1944 – 22/12/2017 và kỷ niệm 28 năm ngày Hội QPTD 22/12/1989 – 22/12/2017.
       Nhân dịp kỉ niệm này, trường THPT Lục Ngạn 2 đã tổ chức các hoạt động như: thi “Vũ khúc sân trường”, “thi đua học tốt”, tổ chức các hoạt động giao lưu, tham quan học tập tại các đơn vị bộ đội kết nghĩa đóng quân trên địa bàn huyện Lục Ngạn… Các hoạt động thiết thực đó vừa tạo nên không khí vui tươi học tập cho các em học sinh, lại vừa thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, một đạo lí tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
      Đặc biệt, sáng  ngày 22 tháng 12 năm 2017, Trường THPT Lục Ngạn số 2 đã tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề “Tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đến dự với buổi ngoại khoá có đại diện Hội cựu chiến binh huyện Lục Ngạn – bác: Nguyễn Trung Sức – Phó chủ tịch hội CCB Huyện Lục Ngạn  và các thầy trong BGH nhà trường: thầy Phạm Hồng Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Nam – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và sự góp mặt của đông đủ các em học sinh đến từ 38 chi đoàn các khối lớp.        

(Ảnh: Buổi tuyên truyền)

       Mở đầu buổi ngoại khóa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ xung kích của nhà trường

(Ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ xung kích nhà trường)

     Tại buổi ngoại khoá, thầy và trò nhà trường đã được lắng nghe bác Nguyễn Trung Sức – Phó chủ tịch hội CCB Huyện Lục Ngạn – đại diện hội cựu chiến binh huyện Lục Ngạn ôn lại lịch sử thành lập của Quân đội nhân dân Việt Nam và kể về truyền thống đánh giặc ngoại xâm giữ nước của quân đội nhân dân Việt Nam. Sự hi sinh không tiếc máu xương của các thế hệ cha ông đã tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc, qua đó thôi thúc lớp lớp thế hệ trẻ  chúng ta, đặc biệt là các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 2 không ngừng học tập và tu dưỡng bản thân nhằm xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ.

(Ảnh: Bác Nguyễn Trung Sức – Phó chủ tịch hội CCB Huyện Lục Ngạn ôn lại truyền thống về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân )

     Cũng trong buổi ngoại khoá, các em học sinh đã bày tỏ những suy nghĩ, những cảm nhận sâu sắc về hình ảnh những anh Bộ đội Cụ Hồ xưa và nay, cùng bàn luận về lối sống thực dụng của một lớp thế hệ trẻ hiện nay đồng thời nêu lên những quyết tâm, những cố gắng của một thế hệ tương lai của đất nước.

(Ảnh: Các em học sinh tham gia thảo luận)

Trong chương trình của buổi ngoại khóa thầy Nguyễn Viết Tú – Bí thư đoàn trường đã tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12/1944 – 22/12/2017 và kỷ niệm 28 năm ngày Hội QPTD 22/12/1989 – 22/12/2017 và thông qua quyết định trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong đợt thi đua.

(Ảnh: Hoạt động trao thưởng cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng 73 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12/1944 – 22/12/2017 và kỷ niệm 28 năm ngày Hội QPTD 22/12/1989 – 22/12/2017.)

     Một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đã diễn ra tại buổi ngoại khoá đó là việc trao tặng 10 chiếc chăn ấm cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Hình ảnh đó chính là một lời hứa chân thành nhất để viết tiếp lên những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà thầy và trò trường THPT  Lục Ngạn số 2 quyết tâm thực hiện.

(Ảnh: Trao chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

     Trong phần tổng kết các hoạt động chào mừng, có rất nhiều đơn vị, cá nhân đã giành nhiều thành tích xuất sắc và được trao tặng những phần thưởng ý nghĩa. Phát biểu tại buổi ngoại khoá, thầy Phạm Hồng Dương đã một lần nữa khẳng định ý nghĩa của những hành động chào mừng và có những lời phát biểu sâu sắc.

(Ảnh: Thầy Phạm Hồng Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết buổi tuyên truyền)

    Buổi ngoại khoá kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi của tất cả những người có mặt ngày hôm nay. Nó giống như một lời chúc đầy ý nghĩa gửi đến tất cả các chiến sĩ ở mọi miền tổ quốc./

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here