Trang chủ Bản tin nhà trường TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 2 TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM...

TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 2 TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN, HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM TẠI TRUNG ĐOÀN 18

108
0
Chia sẻ

          Sáng ngày thứ tư (ngày 20 tháng 12 năm 2017) được sự nhất trí của Nhà trường, sự phối hợp của Trung Đoàn Bộ Binh 18, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 2 đã tổ chức cho hơn 80 em học sinh lớp 10, lớp 11 của Nhà trường tham quan, học tập, trải nghiệm tại Tiểu Đoàn Bộ Binh 8 – Trung Đoàn Bộ Binh 18 để các em ôn lại kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và cảm nhận được phần nào cuộc sống của các chiến sĩ, bộ đội trong quân ngũ.

     Đầu tiên đồng chí Vũ Minh Thành – chính trị phó Tiểu đoàn bộ binh 8 đã giới thiệu cho các em học sinh về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống của Trung Đoàn Bộ Binh 18. Qua đó các em đã lĩnh hội được nhiều kiến thức về lịch sử bổ ích và thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

(Ảnh: Đồng chí Vũ Minh Thành – giới thiệu cho các em học sinh về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống của Trung đoàn)

     Tiếp theo, các em được đồng chí Nguyễn Văn Tuyên và đồng chí Vũ Minh Thành dẫn vào tham quan Tiểu Đoàn Bộ Binh 8. Thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường, đồng chí Nguyễn Viết Tú – Bí thư đoàn trường đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng đơn vị Tiểu Đoàn Bộ Binh 8 – Trung đoàn Bộ Binh 18 nhân ngày 22/12 sắp tới, cảm ơn các đồng chí đã tạo điều kiện để thầy và trò Nhà trường có dịp tham quan, học tập, trải nghiệm tại Trung Đoàn Bộ Binh 18.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Viết Tú – Bí thư đoàn trường THPT Lục Ngạn số 2 tặng hoa chúc mừng cán bộ chiến sĩ của Tiểu Đoàn Bộ Binh 18)

     Để hiểu và cảm nhận được một phần cuộc sống sinh hoạt trong quân đội, các em được dẫn vào tham quan chỗ ngủ, nghỉ của các chiến sĩ, bộ đội trong Tiểu Đoàn. Đồng chí Vũ Minh Thành đã giới thiệu cho các em về cách gấp chăn, màn, sắp xếp các vật dụng trong phòng đồng thời qua đó cũng giáo dục cho các em những đức tính cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống, đó là tính tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo và tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

(Ảnh: Các em học sinh tham quan phòng ở của các chiến sĩ)

     Tiếp theo các em được nghe đồng chí  Vũ Minh Thành giới thiệu về nhiệm vụ của Trung đội SMPK 127, nhiệm vụ của đại đội hỏa lực 8 và các em được dẫn đi tham quan thao trường, nơi mà các chiến sĩ, bộ đội đang xây hào để chuẩn bị cho đợt diễn tập, huấn luyện tân binh.

(Ảnh: Đ/c Vũ Minh Thành giới thiệu về nhiệm vụ của Trung đội SMPK 127, nhiệm vụ của Đại đội hỏa lực 8)

(Ảnh: Các em học sinh tham quan thao trường)

     Ngoài thời gian tập luyện vất vả tại thao trường, các chiến sĩ, bộ đội còn được sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, đọc sách báo, chơi đàn ghi ta, chơi thể thao, học khiêu vũ quốc tế… tại phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn BB8, nơi mà được đồng chí Vũ Minh Thành giới thiệu là thiết chế văn hóa trong quân đội. Qua đó các em học sinh cảm nhận được đời sống tinh thần vui tươi, lạc quan của các chiến sĩ, bộ đội trong đơn vị.

(Ảnh: Các em học sinh tham quan phòng Hồ Chí Minh – Tiểu Đoàn Bộ Binh 8)

     Sau khi tham quan phòng Hồ Chí Minh Tiểu Đoàn Bộ Binh 8, các em học sinh được dẫn đi tham quan nhà ăn và khu vực tăng gia sản xuất của đơn vị, thấy được cuộc sống tự cung tự cấp, cuộc sống lao động, rèn luyện của các chiến sĩ trong quân đội.

(Ảnh: Các em học sinh tham quan khu vực tăng gia của Tiểu Đoàn Bộ Binh 8)

    Tiếp theo các em học sinh được dẫn đi tham quan khu văn hóa tập thể Đại đội 5, tại đây các em học sinh được tham gia giao lưu văn nghệ cùng các chiến sĩ, bộ đội tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng, thể hiện mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa các em học sinh và các chiến sĩ bộ đội.

(Ảnh: Các học sinh giao lưu văn nghệ với các cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu Đoàn Bộ Binh 8)

(Ảnh: Các học sinh giao lưu văn nghệ với các cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu Đoàn Bộ Binh 8)

(Ảnh: Các học sinh giao lưu văn nghệ với các cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu Đoàn Bộ Binh 8)

    Cuối cùng các em học sinh được tham quan khu vực chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán của đơn vị. Tại đây các em được chứng kiến sự cần mẫn, chăm chỉ, khéo léo, tài hoa của các chiến sĩ, bộ đội khi gắn từng hạt gạo để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

(Ảnh: Các em học sinh quan sát các chiến sĩ bộ độ làm tranh chuẩn bị cho tết Nguyên Đán)

    Buổi tham quan, học tập, trải nghiệm tại Trung đoàn 18 thật thú vị và bổ ích đối với thầy và trò trường THPT Lục Ngạn số 2! Sau buổi tham quan các em học sinh đã hiểu và cảm  nhận được phần nào cuộc sống của các chiến sĩ, bộ đội trong đơn vị, tự hào hơn về truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, rèn luyện cho các em nhiều phẩm chất, năng lực và kĩ năng sống cần thiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here