Trang chủ Bản tin nhà trường TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM,...

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, MUA BÁN NGƯỜI VÀ XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG

XÂM HẠI TRẺ EM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG,

MUA BÁN NGƯỜI VÀ XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 30 tháng 11 năm 2020, trường THPT Lục Ngạn số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, mua bán người và xuất nhập cảnh trái phép”.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: Đại úy Chu Văn Hiệu – Đội trưởng đội 1 Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bắc Giang – Báo cáo viên của chương trình, Trung tá Lê Thành Văn – Phó trưởng công an huyện Lục Ngạn; Ông Hà Sinh Khương – Giám đốc công ty Dược; đồng chí Nguyễn Văn Huy – Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Lục Ngạn; đồng chí Dương Văn Hiến – Phó bí thư Huyện đoàn Lục Ngạn; đồng chí Cam Văn Tài – Bí thư Đoàn xã Tân Hoa. Về phía nhà trường có thầy Trần Văn Thi – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Viết Tú – Bí thư Đoàn trường tuyên bố lí do, giới thiệu khách mời

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu khách mời, đồng chí Chu Văn Hiệu – Báo cáo viên của chương trình đã có phần giao lưu, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn các kĩ năng phòng tránh các hành vi xâm hại tình dục, bạo lực học đường và nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép, đồng thời, đồng chí đưa ra các tình huống giả định và giải đáp các câu hỏi liên quan. Phần giao lưu, tuyên truyền diễn ra sôi nổi, thu hút được sự tham gia của gần 1600 học sinh nhà trường, trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng bổ ích nhằm giúp các em nâng cao kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ bản thân mình trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực học đường, mua bán người trái phép.

Ảnh 2: Đồng chí Chu Văn Hiệu tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật tới học sinh nhà trường.

Ảnh 3: Đồng chí Chu Văn Hiệu giao lưu với học sinh nhà trường

Ảnh 4: Học sinh tham gia tạo dựng tình huống giả định

Ảnh 5: Đồng chí Chu Văn Hiệu giải đáp các câu hỏi từ phía học sinh

Cũng nhân dịp này, công an tỉnh Bắc Giang đã gửi tặng nhà trường những món quà hết sức ý nghĩa, ông Hà Sinh Khương – Giám đốc công ty Dược cũng đã dành tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Ảnh 6: Công an tỉnh Bắc Giang tặng quà nhà trường

Ảnh 7: Ông Hà Sinh Khương tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Đây là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, là dịp để giúp học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giúp học sinh có thêm hành trang để trở thành những người công dân hoàn thiện về năng lực, phẩm chất, có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh khác trong buổi tuyên truyền: