Trang chủ Bản tin nhà trường TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG CHỐNG TỆ...

TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

141
0
Chia sẻ

          Để nâng cao kiến thức và kỹ năng về ATGT đường bộ và những biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội cho CBGV và học sinh trong nhà trường, hôm nay ngày 29 tháng 01 năm 2018 trường THPT Lục Ngạn số 2 kết hợp cùng Cơ quan Công an huyện Lục Ngạn tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật ATGT đường bộ và phòng chống tệ nạn xã hội. Tới dự buổi tuyên truyền có các đồng chí trong đội Công an giao thông huyện Lục Ngạn, công an phòng chống tệ nạn xã hội huyện Lục Ngạn, các thầy trong BGH nhà trường cùng toàn thể CBGV và hơn 1700 học sinh trong toàn trường.

(Ảnh: Các em học sinh dự tuyên truyền về giao thông đường bộ và phòng chống tệ nạn xã hội)

           Mở đầu buổi tuyên truyền, đồng chí Lý Nguyễn Lê Hoàng – CB Công an giao thông huyện Lục Ngạn đã tuyên truyền giáo dục pháp luật và ATGT cho các em học sinh. Đồng chí đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản, thiết thực về ATGT đường bộ cũng như các lỗi mà học sinh hay vi phạm, mức độ xử phạt… Đồng chí còn đưa ra số liệu thống kê về số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông trong cả nước và ở địa bàn huyện Lục Ngạn trong năm 2017. Đồng thời lấy dẫn chứng những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở địa bàn gần trường học, nguyên nhân và hậu quả để qua đó học sinh có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

(Ảnh: Đồng chí Lý Nguyễn Lê Hoàng – Cán bộ đội CSGT công an huyện Lục Ngạn tuyên truyền về giao thông đường bộ cho các em học sinh)

         Trong suốt buổi tuyên truyền, các em học sinh đã chăm chú lắng nghe,  tích cực trả lời những câu hỏi liên quan đến kiến thức ATGT do các đồng chí Công an giao thông Huyện Lục Ngạn đặt ra. Đồng thời các em còn đặt ra các câu hỏi liên quan đến kiến thức ATGT và những tình huống xảy ra khi tham gia giao thông cho các đồng chí Công an giao thông Huyện Lục Ngạn và đã được các đồng chí giải thích cặn kẽ, chi tiết. Không khí của buổi tuyên truyền diễn ra rất sôi nổi, hào hứng.

(Ảnh: Các em học sinh sôi nổi trả lời các câu hỏi liên quan đến giao thông đường bộ.)

          Sau phần tuyên truyền của đồng chí Lý Nguyễn Lê Hoàng – CB Công an giao thông huyện Lục Ngạn, đồng chí Lưu Văn Bảo – CB đội điều tra ma túy Công an  huyện Lục Ngạn đã tuyên truyền cho các em học sinh những kiến thức khái quát về các loại tệ nạn xã hội: tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc… Đồng chí đã nêu thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, giải pháp khắc phục những tệ nạn xã hội nêu trên. Đồng thời đồng chí cũng lấy những dẫn chứng tiêu biểu trong cuộc sống cũng như trong các trường học ở địa bàn huyện Lục Ngạn về những trường hợp học sinh, cá nhân tham gia vào các tệ nạn xã hội để HS rút ra bài học trong nhận thức và hành động.

(Ảnh: Đồng chí Lưu Văn Bảo – Cán bộ công an Huyện Lục Ngạn tuyên truyền cho các em học sinh về phòng chống các tệ nạn xã hội)

          Kết thúc buổi tuyên truyền, thầy Phạm Hồng Dương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho toàn thể CBGV và học sinh nhà trường cảm ơn các đồng chí Công an huyện Lục Ngạn đã cung cấp nhiều kiến thức về an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội rất thiết thực và bổ ích cho các thầy cô giáo và các em học sinh.

         Qua buổi tuyên truyền, Thầy cũng đề nghị Cơ quan Công an huyện Lục Ngạn tích cực phối hợp với nhà trường trong việc tuyên truyền, tổ chức tuần tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm; đề nghị toàn thể CBGV và học sinh trong nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về ATGT và có ý thức phòng chống các tệ nạn xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here